Deprecated: Unparenthesized `a ? b : c ? d : e` is deprecated. Use either `(a ? b : c) ? d : e` or `a ? b : (c ? d : e)` in /home/agrinpnt/public_html/wp-content/themes/Vinacolor/rslib/classes/class.control.php on line 92
Bí quyết lựa chọn màu sơn ngoại thất cùng chuyên gia sơn Vinalex – Sơn Agrin sắc màu thiên nhiên
default_banner

Agrin

quay lại

Bí quyết lựa chọn màu sơn ngoại thất cùng chuyên gia sơn Vinalex

Quy trình để hoàn thành một ngôi nhà gồm các công đoạn sau:

+ Khâu chuẩn bị:

 • Chuẩn bị về năng lực tài chính
 • Chuẩn bị thiết kế kiểu mẫu ngôi nhà
 • Chuẩn bị đội ngũ thức hiện

+ Khâu thực hiện

 • Tiến hành xây dựng căn nhà
 • Hoàn thiện căn nhà

+ Kết thúc

 • Xem xét đã đảm bảo yêu cầu như hoạch định hay chưa
 • Kết thúc quá trình thi công 

Như vậy, mỗi công đoạn đều có ảnh hưởng quan trọng tới sự hoàn thiện của một công trình. Và đối với giai đoạn hoàn thiện, đây là giai đoạn quyết định đến vẻ đẹp bên ngoài của công trình. Màu sơn nội thất, màu sơn ngoại thất sẽ làm cho ngôi nhà trở nên tuyệt vời hơn khi bạn biết quyết định phối hợp hài hòa màu sắc như thế nào. 

Vậy để lựa chọn màu sơn ngoại thất, sơn nội thất cho ngôi nhà, các chuyên gia phối màu sơn Vinalex sẽ chia sẻ với các bạn một vài điều bổ ích.

Để lựa chọn màu sơn ngoại thất bạn cần căn cứ trên nhiều yếu tố như phong thủy, hướng nhà, mệnh của gia chủ.

Lựa chọn màu sơn ngoại thất theo hướng.

Hướng nhà là yếu tố ảnh hưởng đến lựa chọn màu sắc cho gia chủ, không chỉ ảnh hưởng đến tâm tư tình cảm còn ảnh hưởng tới sắc thái của bạn.

Chẳng hạn, nếu nhà bạn theo hướng Đông Nam, Tây Nam là những hướng có vị trí tốt, nguồn sáng luôn ổn định, không khí ấm áp và đón gió tốt hơn các hướng khác, . Với hướng này gia chủ có thể phối màu theo sự yêu thích của mình cho phù hợp với từng không gian .

Nhưng, nếu nhà gia chủ theo hướng Tây Bắc hoặc hướng Tây, đây là hướng đón nắng nhiều nhất trong các hướng vì thế cần nhungwzx màu lạnh để trung hòa và làm dịu mát. Vì thế, gia chủ nên chọn những màu như xanh da trời, xanh lá cây, trắng sữa hoặc kem bơ.

Với hướng nhà Đông Bắc, đây là hướng ít nhận ánh nắng mặt trời nhất vì thế việc đón nắng, đón gió không tốt như các hướng khác. Bạn cần kết hợp nhiều hơn gam màu nóng như vàng vam, đỏ để bớt đi sự lạnh lẽo trống trải.

Còn với hướng Bắc, hướng này nhận ánh sáng không nhiều, và vào mùa Đông, hướng này càng tối hơn, vì thế bạn phải sử dụng màu sáng như trắng, xanh, da cam, …để tạo sự  tương phản nhé.

Màu sơn ngoại thất Vinalex
                                                               Sơn Vinalex hướng dẫn bạn chọn màu đẹp

 

Lựa chọn màu sơn theo mệnh của chủ nhà

Trong luật Ngũ hành có sự tương sinh và tương khắc, vì thế tối thiểu cần phải hiểu về quy luật tương sinh, tương khắc. Quy luật được thể hiện:

 • Kim sinh Thủy
 • Thủy sinh Mộc
 • Mộc sinh Hỏa
 • Hỏa sinh Thổ
 • Thổ sinh Kim

Nếu chủ nhà mệnh Kim, hợp với mệnh Thủy tức gia chủ hợp với các màu trắng, màu vàng, màu ánh kim,..

Chủ nhà mệnh Thủy hợp với mệnh Mộc tức sẽ hợp các tone màu đen, màu xanh lam,..

Nếu gia chủ mệnh Mộc sẽ hợp với mệnh Hỏa nên dùng màu xanh hoặc  màu đen,..

Gia chủ mệnh Hỏa, do hợp với mệnh Thổ nên sẽ hợp với màu đỏ, màu hồng, màu cam,..

Và gia chủ mệnh Thổ, hợp với mệnh Kim và hơn nữa Hỏa sinh Thổ, vậy nên gia chủ sẽ hợp với màu nâu đất, màu vàng đất và xám,…

Màu sơn ngoại thất Vinalex cho gia chủ
                                                 Lựa chọn màu sơn ngoại thất Vinalex

 

Lựa chọn màu sơn theo hướng nhà của gia chủ

Theo quy luật ngũ hành về màu sắc sơn tường nhà, mỗi màu sắc của mỗi hướng sẽ ứng với hướng khác nhau. Chẳng hạn, với màu trắng sẽ thuộc hành Kim, tức hướng Tây, màu xanh lại ứng với hành Mộc tức hướng Đông; với màu xanh dương hoặc màu xám thuộc mệnh Thủy, tức mệnh này thuộc hướng Bắc; với màu đỏ là màu màu thuộc mệnh Hỏa, màu này thuộc hướng Nam; còn nữa, màu vàng thuộc hành Thổ, màu này của chính giữa .

Mau son ngoai that theo huong cong trinh
            Màu sơn Vinalex ngoại thất theo hướng công trinh

Trên đây là một số căn cứ làm tiêu chuẩn cho sự lựa chọn sơn ngoại thất cùng các chuyên gia sơn Vinalex, tuy nhiên bạn cũng có thể tham khảo thêm những người am hiểu về phong thủy để lựa chọn cho mình những màu sắc ngoại thất phù hợp nhất với mệnh, tuổi của mình nhé.