Deprecated: Unparenthesized `a ? b : c ? d : e` is deprecated. Use either `(a ? b : c) ? d : e` or `a ? b : (c ? d : e)` in /home/agrinpnt/public_html/wp-content/themes/Vinacolor/rslib/classes/class.control.php on line 92
CÁCH CHỌN MÀU SƠN NỘI THẤT PHÙ HỢP NHẤT (P3) – Sơn Agrin sắc màu thiên nhiên
default_banner

Agrin

quay lại

CÁCH CHỌN MÀU SƠN NỘI THẤT PHÙ HỢP NHẤT (P3)

CÁCH THỨ BA: CHỌN MÀU SƠN CHO TOÀN BỘ TRONG NHÀ DỰA TRÊN KIẾN TRÚC THỰC TẾ

Khi bạn thuê kiến trúc sư thiết kế hoặc người cung cấp sơn có kinh nghiệm tư vấn thì chúng ta không cần phải bàn nhiều về vấn để này. Tuy nhiên, điều này cùng không thừa vì đôi khi chúng ta không gặp được những điều kiện thuận lợi như trên.

BẮT ĐẦU VỚI VIỆC SƠN MỘT KHU VỰC CHUNG TRUNG TÂM THEO MỘT MÀU CHỦ ĐẠO

Khu vực trung tâm đó thường là phòng khách. Bạn nên chọn một màu sơn nhạt để làm cho căn phòng đó trông lớn hơn, sáng hơn và rực rỡ hơn. Bạn không nên sơn phòng khách màu đậm vì sẽ làm cho nó bị thu nhỏ lại và sẽ rất khó để chọn các màu khác cho các căn phòng còn lại.

CHỌN SƠN MÀU CÓ ĐỘ SÁNG BẰNG HOẶC THẤP HƠN PHÒNG KHÁCH, PHÒNG TRUNG TÂM ĐỂ SƠN CHO CÁC CĂN PHÒNG CÒN LẠI.

Khi lựa chọn màu sơn các phòng bạn cũng phải tuân thủ theo các nguyên tắc chọn màu phối hợp cho hài hòa, đặc biệt là các phòng ở trên cùng một mặt bằng chung. Bạn lại phải sử dụng vòng tròn màu sắc để lựa chọn màu bổ sung hoặc tương phản.

Khi chọn màu bạn hãy cố gắng để các màu đó hài hòa với tổng thể chung.

LUÔN SƠN KHU VỰC HÀNH LANG NỐI CÁC PHÒNG BẰNG MỘT MÀU SÁNG TƯƠNG ỨNG VỚI PHÒNG TRUNG TÂM HOẶC CÓ THỂ SƠN LUÔN CÙNG MÀU VỚI PHÒNG TRUNG TÂM.

Sự hài hòa về màu sắc của sơn nội thất thể hiện ở việc bạn bước vào và bước ra từ các phòng qua hành lang, vì vậy một hành lang phải là điểm kết nối nên cần phải rộng, phải hài hòa với bối cảnh chung. Gợi ý là bạn có thể sử dụng gam màu trung tính hoặc trắng để sơn khu vực kết nối này.

CÁCH THỨ TƯ: SƠN TOÀN BỘ TRONG NHÀ MỘT GAM MÀU SÁNG ĐỂ KHÔNG GIAN TRỞ NÊN RỘNG LỚN VÀ TINH TẾ

Khi bạn sơn cùng một màu cho toàn bộ trong nhà, bạn sẽ không phải qua đau đầu để lựa chọn màu cho từng phòng hay bị tức mắt bởi nhiều màu sắc gây ra do quá trình sử dụng lâu ngày sau này. Đó vẫn là một phương án tốt để bạn lựa chọn khi sơn nội thất.

Công việc lúc này của bạn chỉ là phải lựa chọn đồ nội thất với kích cỡ và màu sắc như thế nào cho hài hòa với tổng thể chung.

Tôi thường hay chọn theo cách thứ tư và xu hướng cũng thường là như vậy. Còn bạn ?.