default_banner

Agrin

quay lại

CÁCH PHÂN BIỆT SƠN NỘI THẤT VÀ SƠN NGOẠI THẤT

CÁCH PHÂN BIỆT SƠN NỘI THẤT VÀ SƠN NGOẠI THẤT.

Phân biệt sơn nội thất và sơn ngoại thất thực tế rất đơn giản. Cách dễ dàng nhất là nhìn vào vỏ thùng sơn. Trên thùng sơn thông thường đều được ghi rõ đó là sơn nội thất hay sơn ngoại thất để phân biệt, đồng thời sẽ đi kèm những tính năng riêng từng loại. (Ví dụ: Sơn nội thất/ ngoại thất siêu bóng…)

Có một cách khác để phân biệt sơn nội thất và sơn ngoại thất. Trong trường hợp sử dụng sơn nội thất cho ngoại thất, khi bạn lăn sơn lên tường và lấy nước té sẽ thấy sơn chảy dòng xuống và chảy đến đâu sẽ trắng đến đó. 

HẬU QUẢ CỦA VIỆC SỬ DỤNG SAI LOẠI SƠN NỘI THẤT VÀ NGOẠI THẤT.

Sơn nội thất và sơn ngoại thất là 2 dòng sơn khác biệt với công dụng khác nhau. Chính vì vậy việc sử dụng 2 loại sơn này thay thế cho nhau sẽ dẫn đến hiệu quả sử dụng sơn bị hạn chế hoặc đem lại những hậu quả không đáng có.

Sơn nội thất được sản xuất thường không được trang bị khả năng chống tia UV hay chống rêu mốc, khả năng chịu tác động mạnh từ môi trường bên ngoài kém. Chính vì vậy, việc sử dụng sơn nội thất cho ngoại thất thường khiến màng sơn nhanh chóng xuống cấp, gây ra các hiện tượng như: màng sơn bị phấn hóa, màng sơn bị rêu mốc, màng sơn bị phai màu, ố màu.

Ngược lại việc sử dụng sơn ngoại thất cho nội thất không đem lại hiệu quả kinh tế do sơn ngoại thất thường có giá thành cao hơn so với sơn nội thất. Bên cạnh đó, việc sử dụng sơn ngoại thất cho nội thất cũng không đem lại độ bền và độ bóng đẹp như sơn nội thất. Tuy nhiên, nếu tường nhà bạn bị ẩm mốc thì cũng có thể sử dụng sơn ngoại thất để sơn trong nhà bởi công dụng của nó là chống thấm, ẩm mốc, chống mọc rêu mà sơn nội thất không thể có được. Tuy nhiên, tốt hơn hết là bạn nên sử dụng sơn nội thất và sử dụng thêm sơn lót chống thấm, chống kiềm để đem lại hiệu quả tối ưu nhất.