default_banner

Agrin

quay lại

Cách sơn nhà hiệu quả cùng các chuyên gia kỹ thuật sơn Vinalex

Mỗi công đoạn trong sơn nhà đều ảnh hưởng tới chất lượng sơn, sơn tường nhà một việc làm tưởng đơn giản chỉ là quét sơn lên bề mặt là xong, nhưng thực tế việc sơn nhà muốn được đẹp, được chuẩn, tạo được độ kết dính cho bề mặt sơn là việc cần phải thực hiện đúng các trình tự, đúng thời gian, đúng kỹ thuật.

Bạn đừng xem nhẹ cách sơn tường nhà đẹp vì chính những việc này bởi vì nó sẽ tạo nên vẻ đẹp cho ngôi nhà đồng thời lưu giữ được vẻ đẹp đó lâu hơn theo thời gian. Để có thể đạt được chất lượng sơn tốt nhất, các chuyên gia tư vấn sơn Vinalex sẽ chỉ ra các bước đơn giản để bạn có thể tự mình làm mới được ngôi nhà tốt nhất.

  • Đầu tiên, cần phải vệ sinh bề mặt tường nhà

– Nếu là nhà mới, dùng giấy nhám hoặc đá mài cọ sạch bề mặt tường, quét hết bụi bẩn.

– Nếu là nhà cũ : Phải cạo sạch lớp sơn cũ, sau đó mới chà sạch bề mặt tường nhà.

Công tác vệ sinh có bao gồm chuẩn bị hiện trường, che chắn đồ vật trong nhà, di chuyển các đồ vật ra khỏi vị trí cần sơn. Rơi vãi trong thi công sơn là không thể tránh khỏi, cần có biện pháp che nền nhà tránh sơn rơi vào. Đây là bước đầu tiên khi muốn tự sơn nhà và cũng rất quan trọng cho cả quá trình thực hiện việc sơn nhà này.

 

cach-son-nha-dep

                         Việc tự tay sơn tổ ấm của mình là điều mà hầu như gia chủ nào cũng muốn thực hiện   

  • Tiếp theo, cần phải xử lý chống thấm, chống ẩm tường nhà

Cần xử lý tất cả các lỗi trước khi sơn, một khi đã sơn xong mà chưa xử lý triệt để các lỗi, lớp sơn có thể nhanh chóng bị hỏng làm xấu ngôi nhà.

– Xử lý chống ẩm bằng sơn lót chống kiềm chuyên dụng, sơn chống thẩm thấu. Với loại này thì trên thị trường đang có rất nhiều hãng sơn có như Dulux, Jotun, Nippon, Jupiter, Vinalex, Fusa…..bạn có thể lựa chọn.

– Chống thấm : Đây là việc làm vô cùng quan trọng để bảo vệ tường nhà và các bệnh tật ảnh hưởng đến sức khỏe. Xác định nguyên nhân thấm và xử lý triệt để, đây là nguyên nhân dẫn đến lỗi sơn nhanh nhất. Bước này có thể làm trước cả khi làm vệ sinh.

 

                Xử lý chống thấm, chống ẩm tường nhà luôn là một bước rất quan trọng để bảo vệ vẻ đẹp của ngôi nhà 

  • Tiếp theo thực hiện sơn bả

Bả bột trét có tác dụng làm phẳng bề mặt, giúp lớp sơn phủ được đẹp.

Bả làm giảm chi phí sơn, khi diện tích bề mặt bằng phẳng thì lượng sơn sử dụng để lót hoặc sơn phủ là ít hơn. Giá sơn đắt hơn giá bả từ 3 – 5 lần xét trên cùng một diện tích thi công. Có thể bã một lớp hoặc 2 lớp. Thông thường chúng ta nghĩ bả tường sẽ khiến sơn hay bị bong, rộp, tuy nhiên, với công nghệ sơn ngày nay, các loại sơn tốt đã.

  • Tiến hành sơn lót.

Nhiều người thường bỏ qua sơn lót khi sơn nhà vì nghĩ nó không có tác dụng gì cả. Nhưng nó lại có những tác dụng vô cùng quan trọng như chống tác động trực tiếp từ tường ( hơi ẩm, hóa chất,…) lên lớp sơn phủ dẫn đến hư hỏng. Có loại sơn lót thường và sơn lót chuyên dụng chống kiềm, chống thẩm thấu, chống xâm
thực,…

  • Cuối cùng sơn phủ

Là bước cuối cùng, có tác dụng bảo vệ và trang trí. Các bước sơn nhà đẹp, chuẩn sẽ tạo được độ bền và đẹp cho ngôi nhà theo thời gian, tránh lãng phí tiền của khi phải sơn đi sơn lại nhà.

 

Sơn Dulux màu trắng - Cách chọn màu sơn đẹp cho ngôi nhà của bạn

Với hướng dẫn cách sơn tường nhà đẹp và những chia sẻ trên chắc hẳn các bạn đã có thể tự tin sơn ngôi nhà của mình. Để được biết thêm thông tin chi tiết và được giúp đỡ tận tình hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ chi tiết trên website.