Agrin

quay lại

Lựa chọn màu sơn đẹp cho ngôi nhà cùng Vinalex Paint

Màu sơn tường không chỉ làm đẹp cho nhà mà nó còn bộc lộ sở thích và phong thái của gia chủ, chuyện chọn lựa màu sơn cho nội, ngoại thất rất là quan trọng tại vì nếu chọn màu sơn không thích hợp sẽ phá hỏng cả nét hài hòa của căn phòng của bạn

Theo chuyên gia tư vấn phối màu của Vinalex Paint, nếu chọn màu sơn không thích hợp sẽ tác động đến chủ nhà. Những tìm hiểu khoa học cũng khẳng định rằng màu sắc sắc có sự ảnh hưởng không không hề nhỏ đến tâm lý và thể chất của người sử dụng. Vấn đề chọn màu sắc sơn không chỉ dựa trên ý thích của bản thân mình mà còn nên chọn lựa dựa theo trạng thái tinh thần của gia chủ nữa.

Dưới đây là một số chia sẻ hữu ích của Vinalex Paint giành cho các bạn quan tâm đến một số màu sắc nền có trong không gian nhà bạn.
1. Màu sắc giúp bớt sự mệt mỏi

Nhiều màu sắc đúng như đỏ thắm, đỏ gạch, vàng tươi. Nếu chính bạn không có được thời gian để sơn lại tường bạn cũng có khả năng thay đổi bằng điều treo rèm hoặc sử dụng giấy dán tường có các màu sắc sắc này.

Đến với Vinalex Paint chúng tối khuyên dùng bạn lựa chọn màu sắc:

  • Đỏ thắm V560*, V599* (ngoại thất)
  • Vàng tươi V522, V553* (ngoại thất), V224, V225 ( nội thất)

2. Màu sắc giúp thư giãn

Các màu sắc sắc giúp ích các bạn thư giản như là giống như màu sắc xanh nhạt, xanh lá, chúng thích thích hợp cho cả phòng ngủ và phòng tắm của các bạn. Tuy như vậy không nên sử dụng những màu quá chói như là giống như màu sắc đỏ.

Một số mã màu tham khảo từ Vinalex Paint của màu sắc giúp thư giãn:

  • Xanh đậm V573, V245,V246,V247( nội thất), V573*, V574*, V577** (ngoại thất)
  • Xanh nhạt V564, V565, V566 (ngọai thất), V222, V223, V221 (nội thất)3. Màu sắc tạo cảm giác bình yênNhiều màu sắc tạo cảm giác bình yên như là giống như màu sắc kem, màu trắng ngà và nhiều màu sắc có ánh vàng hay xanh biển. Nhiều màu sắc sắc này sẽ tạo cảm giác yên tĩnh và cân đối. Các bạn cũng có thể xen kẽ thêm những màu tươi như là giống như màu sắc cam hay đỏ để bớt sự đơn điệu.

          Một số màu mà chuyên gia Vinalex Paint cho bạn lựa chọn màu:

  • Màu kem V550, V557, V556 (ngoại thất),  V210,V212,V213,V216,V217 (nội thất)
  • Màu xanh biển V586, V582* (ngoại thất), V220, V226,V222 ( nội thất)

4. Màu sắc thể hiện sự tích cực

Những màu sắc sắc mang đến âm hưởng của tự nhiên như cây cỏ hoa lá, mang âm hưởng hoang dã như là giống như xanh lá, vàng, xanh biển. Chính bạn có khả năng hợp tác với cây cảnh, đồ trang trí bằng với gỗ để tăng thêm nét hài hòa cho không gian nội thất.

Sơn tường màu sắc xanh sẽ tạo nên sự tươi mát và thân thiện với môi trường. Chủ nhân sống bên trong nhà màu sắc xanh sẽ luôn có tâm lý dễ chịu, hòa nhập cùng thiên nhiên, có hứng cảm sáng tạo mới trong công việc làm.

Một số mã màu sơn Vinalex bạn nên tham khảo:

  • Màu xanh lá V573*, V576, V571 (ngoại thất), V245, V247 (nội thất)
  • Màu vàng V553*, V552 (ngoại thất), V224 (nội thất)

5. Các màu sắc sắc thể hiện sự tươi mới

Đối với một ít người họ rất ưa chuộng sự hiện hữu cùng một lúc nhiều gam màu sắc ở trong căn nhà của mình như xanh, đỏ, vàng, tím…để lập nên sự sống động tươi mới cho không gian tòa nhà của họ.
 
6. Lãng mạn sắc hồng

Màu sắc hồng tạo cảm giác nhẹ nhàng nhàng, lãng mạn nên thích hợp với các đôi vợ chồng trẻ hay thiếu nữ. Người thích màu hồng là người có tâm trạng lãng mạn, tốt đẹp và yêu đời. Màu sắc hồng cũng thể hiện sự nỗi bật vừa cần phải, có khả năng dùng trong nhiều chủng loại nhà khác nhau. Màu hồng thường được sơn ở phòng ngủ hay là phòng khách là hợp nhất.
 Hãy tham khảo mã màu V556, V557, V558 ( ngoại thất) hoặc V234, V235 (nội thât) để có sự lãng mạn hơn trong căn phòng
7. Sắc tím thủy chung

Màu sắc tím ít được dùng ở trong trang trí nội ngoại thất bởi chúng thường hay được xem là đem lại sắc thái nữ tính và tạo cảm giác nhàm chán. Nhưng thực chất màu sắc này lại rất là cuốn hút đàn ông. Nếu như chính bạn biết cách phối màu thích hợp lý sẽ lập ra sự bất ngờ thú vị. Chắc chắn bên trong tương lai màu tím và hồng sẽ rất được ưa chuộng, khi con người luôn cảm thấy căng thẳng ở trong một xã hội ngày càng tăng trưởng. Lúc dùng màu sắc sơn tím căn phòng sẽ trở thành nhẹ nhàng và lãng mạn hơn.

8. Màu sắc trắng thuần khiết và chân thành

Màu sắc trắng là biểu tượng cho sự tinh khôi, cởi mở và thân thiện với môi trường làm điều. Đấy là loại sơn thể hiện nét đẹp mắt, thích nghi được với nhiều ngôi nhà thành thị.

Đa số bên trong phong cách nội thất tối giản đều lấy việc phối màu sắc trắng làm căn cứ. Màu trắng tượng trưng cho nguồn sáng và làm sáng lên góc tối. Nếu dùng màu trắng nhiều sẽ tạo thành sự cô lập và cảm giác trống rỗng. Hàng đầu chính bạn nên sử dụng màu trắng nhẹ nhàng hoặc là kem để sơn trên diện tích tường rộng và cân bằng với lại cùng nhiều chất liệu tự nhiên như gỗ hoặc là đá. Nói chung lại bạn nên kết hợp màu trắng với các màu khác để tránh sự đơn điệu và làm nỗi bật các chi tiết.

Chuyên gia tư vẫn và kỹ thuật của Fusa Paint khuyên bạn không nên dùng qua 3 màu cho một căn phòng. Lúc kết hợp những màu sắc sắc cần lưu ý các gam màu sắc nóng thường chế ngự những gam màu lạnh. Nếu ước muốn làm nỗi bật không nên chỉ dùng màu sơn mà còn cần lưu tâm tới màu sắc sắc và kích cỡ đồ vật ở trong phòng.

Nếu tòa nhà được sơn bằng nhiều màu sắc khác với nhau như mặt tiền màu sắc khác, phòng khách màu sắc khác, phòng ngủ lại màu khác…, việc sơn nhiều màu sắc như vậy sẽ tạo cảm giác không yên tâm, rối loạn với người dùng, tại vì sống ở trong nhà có nhiều màu sắc sắc, đặc biệt là là những màu sắc sặc sỡ thì tâm trạng của chúng ta sẽ hay là lo lắng. Mặc khác quá nhiều màu sẽ làm cho không gian tòa nhà như là giống như bé lại và có thể làm chính bạn đau đầu. Tại thế màu sắc sắc tường ở trong nhà cũng như giữa nhiều phòng nên được cân xứng với nhau.