Deprecated: Unparenthesized `a ? b : c ? d : e` is deprecated. Use either `(a ? b : c) ? d : e` or `a ? b : (c ? d : e)` in /home/agrinpnt/public_html/wp-content/themes/Vinacolor/rslib/classes/class.control.php on line 92
NHỮNG KỸ NĂNG TƯ VẤN BÁN HÀNG SƠN NƯỚC HIỆU QUẢ NHẤT – Sơn Agrin sắc màu thiên nhiên
default_banner

Agrin

quay lại

NHỮNG KỸ NĂNG TƯ VẤN BÁN HÀNG SƠN NƯỚC HIỆU QUẢ NHẤT

ĐỐI VỚI KỸ NĂNG GIAO TIẾP VÀ BÁN HÀNG, CHUYÊN GIA CỦA CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN NHƯ SAU

Dựa trên đặc điểm ngành nghề(sản phẩm), định hướng kinh doanh của công ty, uy tín và thương hiệu cá nhân… chúng ta hình thành phong cách, quan niệm bán hàng cho chính mình.

Rèn luyện và xây dựng các kỹ năng phù hợp với phong cách và quan niệm của riêng mình. Đây sẽ là đặc điểm theo xuyên suốt 1 người bán kinh doanh đến sau này, và cũng là lý do gây ấn tượng với khách hàng, dẫn dắt khách hàng, khiến khách hàng bị thuyết phục.

VẬY PHONG CÁCH VÀ QUAN NIỆM ĐƯỢC HÌNH THÀNH NHƯ THẾ NÀO ĐỂ THUYẾT PHỤC ĐƯỢC KHÁCH HÀNG ?

Phong cách và quan niệm được hình thành dựa trên tâm lý/suy nghĩ của khách hàng. Các nhân viên bán hàng lâu năm có khả năng đặc biệt là kiểm soát tình thế, hiểu suy nghĩ người mua, vì vậy họ biết cách nói đúng vấn đề khách hàng đang quan tâm sau một vài lời hỏi thăm mong muốn, nhu cầu. Chúng ta sẽ thấy điều này đặc biệt quen thuộc khi bước vào một siêu thị điện máy, một showroom điện thoại, nhân viên bán hàng có câu hỏi đầu môi : “Anh chị muốn mua sản phẩm như thế nào” , “Anh chị đã chọn được sản phẩm chưa, để em hỗ trợ anh chị”… một số câu hỏi tương tự.

Các câu hỏi đặc biệt thông thường và gần như giống nhau ở hầu hết các cửa hàng kinh doanh , các loại sản phẩm khác nhau. Thực chất đây là những câu hỏi ẩn chứa thuật tâm lý khách hàng. Khách hàng “mở miệng” lập tức các nhân viên bán hàng lâu năm có thể nhận ra vấn đề của khách hàng, nhờ vậy họ tư vấn đến khách hàng một cách phù hợp nhất, làm cho khách hàng bị thuyết phục.Để tìm hiểu sâu về tâm lý khách hàng, bạn có thể áp dụng 2 cách:
– Cách thứ 1 : Rèn luyện kỹ năng bán hàng theo thời gian, quan sát và ghi chép các trường hợp xảy ra với khách hàng trong ngành nghề
– Cách thứ 2:  là tiếp xúc và học hỏi các thuật tâm lý học.