default_banner

Agrin

quay lại

Phương pháp thi công sơn chống thấm cùng chuyên gia sơn Vinalex

Có rất nhiều khách hàng đã tìm đến sản phẩm chúng tôi và họ luôn thắc mắc làm thế nào để sử dụng sơn chống thấm Vinalex một cách hiệu quả nhất. Các chuyên gia kỹ thuật của sơn Vinalex luôn muốn khách hàng của mình làm thế nào để thi công đúng cách và mang đến hiệu quả cao nhất cho công trình . Các chuyên gia cũng yêu cầu rất rõ về việc mong muốn khách hàng sẽ tuân thủ đúng các nguyên tắc chống thấm, chọn sản phẩm sơn chống thấm chất lượng cao và tiến hành đúng quy trình khuyến cáo.

1. Cần phải tuân thủ nguyên tắc trong chống thấm

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng thấm, dột cho công trình của bạn. Ví dụ như do bê tông không được dầm kỹ, lớp trát bên ngoài không chắc, xây không no mạch hoặc là hư hỏng màng sơn chống thấm, hỏng lớp giấy cách nước… Để tránh được hiện tượng này, trước tiên chúng ta cần tuân thủ đúng các nguyên tắc trong chống thấm:

Chống thấm từ phía xuất phát nguồn nước để có phương án chủ động, hiệu quả:

Phương pháp chống thấm phía sau nguồn nước chỉ nên tiến hành nếu bạn không có cách nào để chủ động cho việc chống thấm từ phía xuất phát nguồn nước bởi, phương pháp bị động này mang lại hiệu quả không cao.
 

Hướng dẫn chống thấm sơn nhà cùng chuyên gia Vinalex
                   Tuân thủ các quy tắc chống thấm trong sơn nhà

Chống thấm qua nhiều lớp:

Tức là áp dụng một cách liên tiếp các giải pháp, các lớp chống thấm thay vì chỉ qua loa 1 lần với 1 phương pháp duy nhất.

Ví dụ như đối với các bức tường có bề mặt không được bằng phẳng thì chúng ta không thể chỉ quét một lớp sơn chống thấm là xong, để đảm bảo hiệu quả thì quy trình buộc phải phức tạp hơn nhiều: chà nhám, gia công cho phẳng chỗ lồi lõm, bả mattit… rồi mới tiến hành sơn chống thấm.

Trường hợp bề mặt cần chống thấm có kết cấu là bê tông hoặc là bê tông cốt thép thì trước tiên, chúng ta cần dầm cho thật chặt kết cấu, vừa đảm bảo độ bền chắc của công trình, vừa gia tăng khả năng ngăn nước, sau đó mới tiến hành sử dụng sơn chống thấm.

2. Cần lựa chọn sơn chống thấm tốt nhất

Để có một hiệu quả cao nhất, tốt nhất cần phải lựa chọn sơn chống thấm đạt tiêu chuẩn, với sự tràn lan trên thị trường về sơn tường hiện nay, các bạn sẽ không dễ dàng gì lựa chọn được sản phẩm như mong muốn, chúng tôi khuyên bạn căn cứ vào mức độ chất lượng, giá cả để lựa chọn hãng sơn tốt nhất ( các bạn tham khảo hãng Dulux, Kova, Jupiter, Fusa, Vinalex, Mycolor, Expo,…).

Như chúng ta đã biết, một khi công trình bị thấm, dột thì đồng nghĩa với việc độ bền và an toàn của công trình đều bị đe dọa. Các vệt thấm sẽ làm hư hỏng kết cấu của công trình, sinh ra nấm mốc, không chỉ gây hại cho sức khỏe, chất lượng cuộc sống bên trong mà về lâu dài còn dẫn đến nứt, sụp đổ, ảnh hưởng đến tính mạng của con người. Chính vì vậy nên đối với việc chọn sơn chống thấm, gia chủ không nên ham rẻ, ngược lại, cần đầu tư thời gian và tiền bạc để chọn lựa được loại sơn chống thấm tốt nhất.
 

Cùng chuyên gia sơn Vinalex lựa chọn sơn chống thấm tốt nhất
Lựa chọn sơn chống thấm tốt nhất để mang đến hiệu quả cao nhất cho công trình

3. Tuân thủ quy trình sơn chống thấm theo các chuyên gia kỹ thuật

Muốn đạt được hiệu quả cao nhất trong công trình của bạn, không thể không tuân theo kỹ thuật chống thấm từ các chuyên gia trong ngành. Để đạt được hiệu quả tốt nhất cần lưu ý các vấn đề sau:

– Chuẩn bị thật tốt bề mặt cần chống thấm:

Để chuẩn bị bề mặt chống thấm đạt yêu cầu, tức bề mặt phải đảm bảo độ bằng phẳng, vệ sinh sạch sẽ, khô ráo, không được thi công trên bề mặt gồ ghề hoặc ẩm ướt vì sơn sẽ không có độ bám tốt, dễ bị phồng rộp hoặc sinh ra nấm mốc. Tốt hơn hết là nên thi công chống thấm sau khoảng 1 tuần xây xong công trình và thực hiện chống thấm vào những ngày trời khô ráo.

– Tiến hành chống thấm:

Nếu sử dụng bột trét tường, bả mattis Vinalex hoặc của Jupiter, Fusa  thì chúng ta chỉ nên quét một lớp thật mỏng trên bề mặt, hoặc nếu không thì bạn hoàn toàn không cần sử dụng đến bả mattit cũng được.
Đồng thời, lăn chổi với những lớp thật mỏng và lăn đi lăn lại nhiều lần. Cách tiến hành như vậy không những giúp cho bề mặt sơn bóng, đều hơn mà còn tiết kiệm được chi phí cho việc sơn phủ. Chỉ sơn tiếp lớp thứ 2 khi mà lớp thứ nhất đã khô hoàn toàn (cách vài giờ đồng hồ) và nên quét từ trên xuống dưới.
Trên đây là những chia sẻ thú vị của các chuyên gia kỹ thuật sơn Vinalex, hi vọng các bạn có những trải nghiệm thú vị. Mọi thắc mắc bạn có thể truy cập vào liên hệ tại website này để được giải đáp và tư vấn nhanh nhất.