default_banner

Agrin

quay lại

Sơn tường ngoài nhà sao cho đẹp: 7 màu hoàn hảo

Màu sắc là một trong những tiêu chí cơ bản của trang trí nội – ngoại thất nhà ở. Mỗi đồ vật đều có một màu sắc riêng, vì vậy phối màu kiến trúc không đơn giản chỉ là màu sơn tường, mà còn chỉ việc kết hợp màu sắc đồ dùng nội thất. Tuy vậy, diện tích lớn các mảng tường sẽ tạo ra các mảng màu rộng, nên màu tường thường đóng vai trò chủ đạo trong định hướng và phối màu kiến trúc. 

Ở mỗi thời kỳ khác nhau thì có một xu hướng phối màu khác nhau. Thông thường để đơn giản và phù hợp với mọi bối cảnh, người ta thường chọn tường đơn sắc với các tông màu sáng như: trắng, be sáng, ghi sáng,… Ngoài ra cũng có thời kỳ kiến trúc chuộng màu sắc sặc sỡ với nhiều quy tắc phối màu riêng, hoặc dùng màu sắc để phân chia và ám thị không gian. 

Ngày nay, xu hướng trang trí bây giờ thiên về sử dụng các tông màu pastel trong nội thất mà bạn có thể dễ dàng  và sử dụng đá ốp tạo texture ở ngoại thất và mặt đứng nhà ở. Tuy nhiên nếu bạn không có nhiều điều kiện đầu tư cho ngoại thất, hôm nay homify sẽ bày cho các bạn 7 màu sắc hoàn hảo có thể phối hợp với bức tường ngoại thất nhà bạn. Đơn giản và đẹp mà không tốn quá nhiều công sức.

1. Màu đất nung, nâu đỏ.

 Vườn by APPaisajismo

Đây là một màu sắc rất Tây, được ưa chuộng trong sơn tường ngoại thất nước ngoài (khá hiếm thấy ở Việt Nam do độ khó phối màu). Sắc màu ấm nóng như đất nung mang lại một cảm giác rất nhiệt đới, tạo sự cân bằng với màu xanh thiên nhiên của cây cối trong vườn. Để vận dụng tối đa ưu điểm của màu này thì nên kết hợp nó với các màu be, màu kem, hoặc mạnh tay phối hợp tiết chế với các tông màu đậm và tươi (như màu chậu cây trong hình) 

 2. Màu xám hay các màu trung tính
 Vườn by Silvana Valerio

 Một giải pháp màu sắc ôn hòa và phù hợp với mọi hoàn cảnh, điều kiện của ngôi nhà cũng như phong cách của chủ nhà. Màu sắc trung tính mang lại cảm giác trang nhã, hiện đại cho ngôi nhà của bạn, làm nổi bật sự tương phản giữa kiến trúc và cảnh quan xung quanh. Nhờ sự mát mắt mà nó mang lại, màu sắc này được ưa chuộng ở cả các xứ Nhiệt đới và Ôn đới.

3. Kết hợp các màu pastel và texture tường gạch thô.

 Vườn by milena oitana

Như đã nói màu sắc pastel được sử dụng rộng rãi những năm gần đây, tuy nhiên còn khá mới mẻ trong việc ứng dụng vào trang trí ngoại thất. Dù vậy, tùy vào bối cảnh và việc kết hợp chất liệu trang trí, việc sử dụng màu pastel cho ngoại thất có thể mang đến hiệu quả đáng kinh ngạc, ví dụ như trong trang trí các ngôi nhà phong cách Rustic… Lời khuyên ở đây là hãy dùng các tông màu pastel sáng hoặc trung tính.

4. Xanh nhạt. Đây cũng là một ví dụ về màu pastel trung tính ở ngoại thất

Màu xanh lá cây khá là hiếm thấy trong phối màu ngoại thất. Nguyên nhân có thể dễ dàng nhận thấy là do sự trùng hợp với màu sắc của thiên nhiên của cảnh quan xung quanh. Tuy nhiên ở đây việc lựa chọn màu pastel xanh trầm, kết hợp với chi tiết hàng rào và cổng trắng, mái ngói đỏ làm ngôi nhà ấn tưởng hơn với phong cách Đồng quê.

5. Các tông màu pastel trầm

 Vườn by BAIRES GREEN

Một ví dụ nữa cho việc phối màu pastel ngoại thất. Các màu pastel mang lại cảm giác bình yên và hài hòa.

6. Mạnh dạn dùng màu chói và sặc sỡ

 Nhà by  Ashleys

Không phải lúc nào các giải pháp an toàn cũng được ưa chuộng, không phải ai cũng thích sự đơn giản. Nói về màu sắc thì có hàng trăm cách phối màu khác nhau và mỗi người lại có một gu thẩm mỹ riêng. Nếu như sở thích của bạn là các tông màu nóng và rực rỡ, hãy tham khảo thử ví dụ này. Chủ nhà đã liều lĩnh sử dụng một màu hồng tím rất chói mắt ở sân trong của ngôi nhà. Đột nhiên làm khu vườn trong trở nên sống động, vui tươi thay vì tĩnh lặng và u buồn như hơi hướm phong cách kiến trúc của nó mang lại. Dĩ nhiên việc vận dụng các tông màu này cần sự tiết chế và tính toán cẩn thận.  

7. Các màu sắc tươi sáng

 Hiên, sân thượng by Tânia Póvoa Arquitetura e Decoração

Một ví dụ khác ứng dụng tông màu xanh khá chói mắt. Có thể thấy ở đây chủ nhà đã sử dụng tiết chế nó trong hệ thống tủ bếp. Ngoài ra kết hợp với texture gạch hoa và nội thất gỗ. Một khu bếp lộ thiên cá tính và vintage.